Cách sắp xếp đồ đạc trong vali thông minh để đi du lịch

Nếu bạn đang điên đầu vì không biết xử lý hết đống đồ đạc sao cho vừa vặn với chiếc vali du lịch của mình thì những cách làm sau đây sẽ giúp bạn.

1. Lựa chọn vali

Bạn nên lựa chọn một chiếc vali phù hợp với mục đích của chuyến đi và phù hợp với cả lưu lượng đồ đạc mà bạn muốn đựng trong đó. Bạn nên chọn loại vali có khả năng mở rộng nếu bạn muốn mang theo nhiều đồ đi và mua thêm nhiều đồ về.

Bạn cũng nên lựa chọn loại vali có nhiều ngăn nhỏ ở bên ngoài và có ngăn kéo khóa hoặc dây chằng ở phía bên trong nắp của vali để đựng được thêm nhiều đồ đạc.

2. Lên danh sách những thứ cần và không cần

Đây là việc cực kỳ quan trọng khi bạn sắp xếp đồ đạc. Bạn cần biết rõ mình nên mang theo thứ gì và không cần mang theo thứ gì để tất cả sẽ ở mức đủ, chứ không quá thừa mà cũng không quá thiếu.
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-0.jpg

Quần áo bạn nên liệt kê theo bộ mặc theo ngày, bộ nào có thể mặc lặp lại được, bộ nào không. Tất nhiên bạn cũng cần tính tới khả năng có giặt được đồ và phơi khô chúng trong chuyến đi hay không để mang ít đồ đi hơn.

3. Sử dụng túi nhựa kéo khóa
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-1.jpg

Túi nhựa kéo khóa hay còn có tên gọi là túi Ziplock sẽ là cách hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được chỗ tối đa trong vali. Các loại quần áo mỏng, nhỏ, nhẹ như quần áo ngủ, đồ lót... nên được gấp gọn tối đa và cho vào trong túi, sau đó ép hết không khí ra ngoài trước khi bạn kéo khóa lại. 

Ngoài ra các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, các lọ chiết mỹ phẩm, phụ kiện khác cũng nên được cho vào trong túi ziplock để tiết kiệm được thêm nhiều không gian hơn.

4. Cuộn tròn quần áo thay vì gấp
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-2.jpg

Cuộn tròn quần áo lại là cách tốt nhất để tiết kiệm không gian trong vali đối với quần bò, khăn tắm hay những loại quần áo chất dày, cỡ lớn khác. Hơn nữa, quần áo được cuộn tròn có xu hướng ít bị nhăn hơn so với việc gấp lại như thông thường.

5. Đóng khóa lại rồi mở ra để cho thêm đồ

Sau khi sắp xếp xong xuôi quần áo, bạn nên đóng và khóa vali lại. Sau đó bạn lại mở vali ra thêm lần nữa để xem còn chỗ nào có thể cho thêm được đồ vào như góc vali hay khoảng trống giữa các vật. Ví dụ như bạn có thể cho thêm sạc điện thoại vào góc vali hay kẹp thêm một vài cuốn sách giữa những chiếc áo đã được cuộn tròn. 

Việc đóng vali và sau đó mở ra sẽ cho bạn thấy được chỗ nào có khả năng cho được thêm đồ và lúc đóng lại cũng sẽ dễ dàng hơn, cảm giác đồ đạc bên trong cũng được siết chặt hơn.

6. Lấy quần áo bọc quần áo
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-3.jpg

Việc lấy quần áo để bọc quần áo sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều không gian trong vali của bạn, chưa kể lại không bị nhăn quần áo. 

Áo và quần được xếp vuông góc với nhau tạo thành hình chữ thập, sau đó lần lượt được thu gọn vào giữa tạo thành một bó vuông vắn. Thậm chí ở giữa bạn còn có thể để thêm được nhiều đồ khác như giày, quần áo mỏng, các đồ dùng vệ sinh cá nhân hay phụ kiện...
 

7. Sử dụng giày như một không gian lưu trữ đồ

Khác dép xỏ ngón hay xang-dan thì giày tây và giày thể thao lại khá tốn diện tích, tuy nhiên chúng lại có thể đựng được nhiều đồ hơn bạn tưởng. Bạn có thể cuộn nhỏ lại 2 đến 3 đôi tất để cho vào trong một chiếc giày, thậm chí bạn còn có thể cho cả đồ trang sức, thắt lưng thuốc, lọ chiết mỹ phẩm và đồ lót (đã được cho vào túi ziplock).
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-4.jpg

Sau đó, bạn đặt những chiếc giày này nằm nghiêng sang một bên và đặt tách chúng ra để tối đa hóa không gian trong vali.

8. Bỏ hết tất cả các loại vỏ hộp

Muốn tiết kiệm chỗ, bạn nên vứt bỏ hết mọi loại hộp giấy, hộp nhựa, hộp bìa các-tông,... mà chỉ lấy phần ruột ở bên trong. 


Nếu bạn cần đóng gói, hãy sử dụng các loại túi mỏng như túi nhựa, túi nilong hay vải để làm nhỏ lại diện tích. Hơn nữa việc sử dụng các loại túi chất liệu mềm, dễ gấp sẽ dễ sắp xếp gọn gàng hơn so với các loại vỏ hộp cứng.

9. Kiên nhẫn

Nếu như tất cả những điều trên chưa đủ để bạn gói được đống đồ vào vali, hãy kiên nhẫn lấy hết chúng ra, làm lại từ đầu một lần nữa để cố gắng tối giản nhiều nhất có thể. Đặt tất cả các vật to, cồng kềnh nằm ở phía dưới. Quần áo mỏng nhẹ được cuộn tròn cùng các loại vật dụng nhỏ bé khác vào tất cả các ngóc ngách bé nhất giữa các đồ trong vali.
 

https://image.vtc.vn/files/f2/2015/05/02/cach-sap-xep-do-dac-trong-vali-thong-minh-de-di-du-lich-5.jpg

Những thứ nhỏ khác như phụ kiện, lọ chiết mỹ phẩm,... nếu được bạn có thể cho bớt sang túi xách tay thay vì cho vào trong vali, trong trường hợp túi xách tay của bạn vẫn còn thừa khá nhiều chỗ. Sau khi sắp xếp xong, phủ một chiếc áo hoặc một chiếc khăn lên trên để trông cho gọn gàng và ngăn nắp hơn.
 

Huyền Trân

Các Bài Viết Khác

Mẹo xếp hành lý nhanh gọn như tiếp viên hàng không

Do đặc thù nghề nghiệp, tiếp viên hàng không luôn biết bí quyết xếp vali gọn gàng nhất và các tín đồ yêu du lịch hoàn toàn có thể học hỏi.

SỰ KIỆN LUGBRO THÁNG 8/2019

Sản phẩm Balo cao cấp thương hiệu Lugbro được Giáo sư, Tiến sĩ Tung Bui- Hiệu trưởng trường Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá là..

KINH NGHIỆM CHỌN MUA BALO ĐA NĂNG

Ba lô là vật dụng thân thuộc mà chúng ta sẽ phải mang theo bên mình gần như mỗi ngày, nhất là những bạn thường vác laptop của mình đi làm hoặc di chuyển nhiều nơi. Trong..

LUGBRO TẠI HỘI CHỢ PHILIPPINES

On behalf of of our company, we would like to thank dear valued distributor for display and do business with high-class backpack Lugbro at the Corporate Giveaways Buyers' Show 2019 was held at Hall 4, SMX Convention..